Sân chơi Vespa cổ

Go down

default Sân chơi Vespa cổ

Bài gửi  exitertoiyeuem on Mon Mar 03, 2008 12:52 pm

Không chỉ chăm chút cho thú chơi, những thành viên của các CLB Vespa cả nước còn có thêm những hoạt động vui nhộn nhờ "con" xe cổ.Từ chuyện lập diễn đàn giao lưu đến hoạt động từ thiện, giúp đỡ lẫn nhau, giới Vespa đã gây được thiện cảm trong mắt những "ngoại đạo". Và điều đó, ngày càng lôi kéo thêm những người có đam mê Vespa cổ nhập nhóm, tạo nên một cộng đồng chơi xe phát triển mạnh mẽ khắp các miền Nam - Bắc.

Trong những diễn đàn của các thú chơi trên mạng, Vespa được xem là mạnh nhất với số lượng người truy cập đông, các tin ảnh, bài viết liên tục được cập nhật bằng chính những người yêu Vespa khắp trong và ngoài nước gửi về. Trong diễn đàn, những bài viết mang nhiều phong cách khác nhau, nghiêm túc, hóm hỉnh, gây cười nhằm gắn kết giữa các thành viên xa lạ trở nên gần gũi thân thiện với nhau hơn thông qua đam mê cháy bỏng với Vespa cổ.

Mỗi lần hội ngộ, mỗi khi gặp gỡ, các cảm xúc vui buồn đều được đưa lên mạng cho anh em Vespa khắp miền tham khảo. Ngay như lần hội ngộ gần đây nhất là Lễ hội Vespa Đà Lạt 2007, Codo - thành viên nhóm PX Sài Gòn ghi lại những dòng nhật ký hóm hỉnh: "Đèo Prem hóa ra khó xơi hơn đèo Bảo Lộc. Xe Hà 'Trọc' hết xăng khiến bác Mỳ phải chạy vù lên đỉnh mua, rồi đến lượt chiếc Lam của trinh sát viên Hậu bị 'pan'. Và em còn quay được vào video cái cảnh nực cười của ba, bốn chiếc xe xúm xít đẩy xe của Hậu. Tình nghĩa anh em Vespa thật đáng quý vô ngần. Tranh thủ lúc mọi người sửa xe, vợ chồng bác Chẫu lôi nhau ra chụp ảnh xành xạch. Mimosa và bạn gái nhí nhảnh cấu chí nhau. Còn em thì đóng phim cảnh bốc đầu giữa lưng chừng đèo cho vợ em quay, lãng mạn đáo để các bác ạ".

Nếu có dịp "ghé" vào diễn đàn, ta mới thấy CLB Vespa hoạt động thật sôi nổi trên khắp các vùng miền. Dù ở vùng nào, các nhà sưu tầm, các tay chơi Vespa đều tụ họp lại với nhau theo một lịch cụ thể thường là vào cuối tuần ở một quán cà phê nào đó đã được hẹn trước. Và tất nhiên bàn chuyện xe cộ, trao đổi kinh nghiệm, hoặc cho nhau xem những thành quả vừa cất công sưu tầm đề tài chính của buổi tụ họp đó.

Không chỉ bàn về thú chơi, giới sưu tầm Vespa còn mượn hình ảnh chiếc xe để xích lại gần nhau hơn, coi nhau như anh em trong nhà. Điển hình như nhóm Vespa Đà Lạt, dịp gặp nhau cuối tuần ngoài chuyện xe cộ, anh em còn đóng góp gây quỹ để hễ gia đình nào trong anh em có ma chay, cưới hỏi là cả nhóm sẽ đến chia vui sẻ buồn trong bầu không khí gia đình thân thiện. Những đám cưới của thành viên nhóm Vespa Đà Lạt bao giờ cũng có màn diễu hành rước cô dâu chú rể bằng những chiếc Vespa thân thương của cả hội.

Mỗi chuyến đi hội ngộ, anh em của CLB Vespa thường tự dành tiền tổ chức tour riêng cho nhiều hoạt động từ thiện như thăm các trại mồ côi, nhà dưỡng lão... Mãi đến cuộc hội ngộ năm nay mới thấy lấp ló bóng dáng nhà tài trợ nhưng chỉ ở mức "thăm dò", còn lại anh em trong giới chơi Vespa vẫn tự lực cánh sinh là chủ yếu.

Chả trách mà Codo hứng chí phát biểu trong nhật ký khi tham gia lễ hội Vespa Đà Lạt 2007: "Diễu hành quả là vui và hoành tráng. Khoái nhất là công an dựng rào chắn chặn đầu quảng trường. Vespa được ra vào thoải mái, còn các loại "vớ vỉn" khác kể cả SH, @ đều bị cấm cửa. Khi diễu hành có mấy "chú" Honda len lỏi vào bon chen đều bị bảo vệ (cũng chạy Honda) đuổi thẳng cổ, bắt đứng ở vệ đường xem và vỗ tay chứ tuyệt đối không được đi cùng Vespa. Cám ơn Đà Lạt. Giá như Sài Gòn cũng thực hiện được như vậy thì dân Vespa bọn em mỗi ông dễ lấy được dăm vợ chứ chả chơi".

Diễn đàn CLB Vespa mỗi ngày đều có thành viên mới gia nhập. Lần hội ngộ 2006, Vespa Đà Lạt chỉ khoảng 20 người, đến năm nay đã tăng lên gấp 3 lần. Những vùng xa xôi nhất như Cà Mau, Quảng Ninh cũng xuất hiện những CLB Vespa mới. Mạnh mẽ nhất trong các hoạt động và sưu tầm phải kể đến hai CLB Vespa Sài Gòn và Hà Nội. Chỉ tính riêng ở Sài Gòn, số thành viên tham gia đã lên đến gần 500 người với đủ giới, đủ lứa tuổi chia thành nhiều nhóm nhỏ: Vespavn, Vespa Sài Gòn, PX, quận 6... Mỗi nhóm lại có những hoạt động độc đáo, đặc trưng riêng nhưng có một điểm chung là cùng có niềm đam mê Vespa bất tận.

Giới sưu tầm càng tăng, những chiếc xe cổ càng trở nên khan hiếm vì không đủ cung cấp cho người chơi ở cả trong lẫn ngoài nước. Nhưng nói cho cùng, chiếc xe vẫn chỉ là phương tiện, là cái cớ, là sân chơi để anh em cùng đam mê có cơ hội gắn kết với nhau nhiều hơn. Dẫu trong thú chơi có nhiều bất đồng, nhiều ý kiến trái ngược, nhưng nói như một thành viên của nhóm PX thì: "Ngay cả trong gia đình, các thành viên đôi lúc cũng khắc khẩu với nhau. Riêng trong giới chơi Vespa, nếu anh em bớt đi cái tôi của mình, chắc chắn các CLB Vespa khắp vùng miền sẽ còn lớn mạnh và đoàn kết hơn nữa".
avatar
exitertoiyeuem
Mẫu giáo nè
Mẫu giáo nè

Nam Tổng số bài gửi : 10
Age : 35
Registration date : 03/03/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết