9ncuteroom
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chuột Hamster chưa qua kiểm dịch sẽ bị tiêu hủy

Go down

default Chuột Hamster chưa qua kiểm dịch sẽ bị tiêu hủy

Bài gửi  gaconchip on Thu Mar 06, 2008 6:19 am

Chiều 29-2, ông Bùi Quang Anh - cục trưởng Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) - cho biết cơ quan này vừa có công văn yêu cầu các cơ quan thú y vùng, chi cục thú y các tỉnh thành nhanh chóng lập đoàn kiểm tra, xử lý việc buôn bán, vận chuyển và nuôi chuột Hamster trong phạm vi địa bàn quản lý.

Chuột Hamster chưa qua kiểm dịch sẽ bị tiêu hủy 60a_1204340244

Theo Cục Thú y, chuột Hamster là loài động vật được nuôi với mục đích làm thí nghiệm hoặc nuôi làm cảnh ở một số nước. Theo qui định, việc nhập loài chuột này vào VN phải được kiểm soát chặt chẽ theo đúng qui định: đăng ký nhập khẩu với Cục Chăn nuôi và có ý kiến chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế. Đồng thời phải thực hiện nghiêm túc việc kiểm dịch nhập khẩu theo hướng dẫn của cơ quan thú y.

Tuy nhiên trong thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân buôn bán, vận chuyển chuột Hamster từ nước ngoài vào VN để nuôi làm cảnh đều chưa có ý kiến của các cơ quan chức năng và chưa qua kiểm dịch thú y nên bị xem là bất hợp pháp. Ông Văn Đăng Kỳ, trưởng phòng dịch tễ Cục Thú y, khẳng định: nếu phát hiện các tổ chức, cá nhân buôn bán, vận chuyển, nuôi chuột Hamster bất hợp pháp thì sẽ xử lý - tiêu hủy toàn bộ.
gaconchip
gaconchip
Tiểu học rồi
Tiểu học rồi

Nữ Tổng số bài gửi : 28
Age : 30
Registration date : 04/03/2008

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết