9ncuteroom
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thi ĐH và CĐ cùng một trường?

Go down

default Thi ĐH và CĐ cùng một trường?

Bài gửi  gaconchip on Thu Mar 06, 2008 6:21 am

Thi vào hệ CĐ của trường ĐH có thi đề riêng không? Ngành cơ khí ôtô đào tạo những gì? Thí sinh ở phía Nam thi các trường ở phía Bắc sẽ dự thi tại đâu?... là những thắc mắc thí sinh hỏi về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2008.


* Em có năng khiếu và rất thích ngành cơ khí ôtô, muốn thi vào hệ CĐ của ngành này thì em có thể thi vào trường nào và học mấy năm? Nếu thi vào hệ CĐ của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thì có được thi đề riêng, và nếu đậu thì học ở đâu và có thể học liên thông lên ĐH không? Năm nay thi ĐH em có thể đăng ký dự thi vào hệ ĐH và CĐ của cùng một trường không (ví dụ ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM)? (Nguyễn Toàn Phương Nam, vnstart1111@...)- Hệ CĐ của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và của các trường ĐH khác đều không thi tuyển mà sẽ xét tuyển theo kết quả thi ĐH năm 2008 của những thí sinh đã dự thi vào các trường ĐH trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT trên cơ sở hồ sơ đăng ký của thí sinh với điều kiện có điểm từ điểm sàn CĐ trở lên, cùng khối thi, trong vùng tuyển.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ CĐ của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM được học liên thông lên ĐH cùng trường.

Bạn không thể đăng ký dự thi cùng lúc vào hệ ĐH và CĐ của cùng một trường ĐH với cùng khối thi. Muốn học hệ CĐ của trường ĐH nào đó, bạn có hai cách để dự thi:

- Bạn đăng ký dự thi vào hệ ĐH của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (ghi đầy đủ mục 2, không ghi mục 3), nếu không trúng tuyển vào hệ ĐH thì bạn đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào hệ CĐ trường này với điều kiện điểm xét tuyển thỏa điều kiện của trường, cùng khối thi, trong vùng tuyển.

- Nếu bạn có nguyện vọng 1 học hệ CĐ trường này thì trong hồ sơ đăng ký dự thi, ngoài mục 2 (không ghi mã ngành) bạn phải ghi đầy đủ mục 3 (tên trường có nguyện vọng học - tức Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM). Khi nộp hồ sơ, bạn cần phải nộp bản photocopy mặt trước tờ phiếu số 1.

Muốn học ngành cơ khí ôtô hệ CĐ, bạn có thể dự thi vào hệ CĐ của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (mã ngành C68). Ngoài ra Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có đào tạo ngành cơ khí động lực (sửa chữa ôtô) (mã ngành C68); ĐH Công nghiệp TP.HCM ngành cơ khí động lực (sửa chữa ôtô) (mã ngành C70); Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng ngành công nghệ kỹ thuật ôtô (mã ngành 03); Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP.HCM ngành công nghệ kỹ thuật ôtô (mã ngành 03)…

* Em đang học lớp 12 tại TP Nha Trang và muốn dự thi vào một trường ở phía Bắc. Trường em dự thi không có cơ sở trong Nam, em thấy trên báo không nhắc đến những thí sinh có hộ khẩu tại tỉnh Khánh Hòa sẽ dự thi tại đâu. Vậy em có thể thi ở cụm thi Qui Nhơn không? (Nguyễn Thị Khánh Hà, khanhha198@...)- Thí sinh không nằm trong cụm thi theo qui định sẽ dự thi ĐH tại trường đăng ký dự thi. Do đó bạn muốn thi vào các trường phía Bắc phải đến trường dự thi, không thi tại cụm Qui Nhơn.

* Em muốn thi ngành toán - tin học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, ngành này có đòi hỏi phải biết tin học giỏi không? Khi học xong ngành này ra trường em có thể xin làm những nghề gì? Thi khối A và khối C có cách nhau một khoảng thời gian không hay là thi cùng một ngày? Nếu cách nhau thì xin cho em biết khoảng thời gian đó là bao lâu? (Phước Trung, biz_biz20002000@...)


- Ngành toán - tin học đào tạo vừa toán cho tin học vừa toán tin ứng dụng. Ngành này đòi hỏi sinh viên ngoài việc học giỏi toán và tin học thì rất cần đến khí chất đam mê, ham tìm hiểu, khám phá và sáng tạo và quyết tâm cao để đạt được kết quả trong học tập và nghiên cứu.

Ngành toán - tin học Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đào tạo các cử nhân có trình độ lý thuyết và ứng dụng vững vàng về toán cũng như tin học để làm tốt ở các môi trường giảng dạy, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh cần đến các kiến thức về toán và tin học. Ngành này đào tạo tám chuyên ngành: đại số, giải tích, giải tích số, toán kinh tế, thống kê, toán cơ, phương pháp toán trong tin học, toán - tin ứng dụng.

+ Chuyên ngành đại số, giải tích thuộc lĩnh vực toán lý thuyết truyền thống. Sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành này có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu và làm việc trong các trường, các viện nghiên cứu...

+ Chuyên ngành giải tích số, toán kinh tế, toán cơ thuộc lĩnh vực toán ứng dụng. Sinh viên tốt nghiệp và ứng dụng như các trung tâm kinh tế, các cơ quan thống kê, viện cơ...

+ Chuyên ngành phương pháp toán trong tin học thuộc lĩnh vực toán tin lý thuyết. Sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu toán và tin học trong các trường, các viện nghiên cứu ứng dụng tin học.

+ Chuyên ngành toán - tin ứng dụng thuộc lĩnh vực ứng dụng tin học. Sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia giảng dạy tin học trong các trường, các trung tâm dịch vụ, đặc biệt có thể làm lập trình viên cho các công ty phần mềm cũng như cho các đơn vị ứng dụng tin học.

Điểm chuẩn năm 2007 là 16 (điểm chuẩn NV2 là 21); năm 2006 là 16 (không xét NV2); năm 2005 là 17,5 (điểm chuẩn NV2 là 24,5). Với mức điểm chuẩn không quá cao, nếu điểm bình quân ba môn thi của bạn đạt từ 6-7 điểm thì bạn có thể dự thi vào ngành này.

Khối A và khối C thi hai đợt khác nhau. Đợt 1: khối A và khối V thi ngày 4 và 5-7-2008. Đợt 2: khối C và khối B, D thi ngày 9 và 10-7-2008. Đợt 3: các trường CĐ có tổ chức thi, thi ngày 15 và 16-7-2008.

* Ngành cơ khí ôtô của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đào tạo những gì? Sau này ra trường có thể làm việc ở những bộ phận nào, và học ngành này có lợi thế gì về sau không? (lequoctuanprettycat@...)- Ngành cơ khí ôtô (cơ khí động lực) đào tạo kỹ sư cơ khí nắm vững chuyên môn của ngành học về các nguyên lý cơ bản, về cấu tạo, nguyên lý hoạt động tính năng kỹ thuật của các loại ôtô để có khả năng khai thác, sửa chữa, bảo trì và quản lý kỹ thuật ôtô; có khả năng tính toán thiết kế mới và thiết kế cải tiến các loại ôtô, nắm vững các nghiệp vụ quản lý, tổ chức, khai thác các phương tiện vận tải ôtô.

Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành cơ khí ôtô có khả năng khai thác, sửa chữa, bảo trì và quản lý kỹ thuật ôtô, tính toán thiết kế mới và thiết kế cải tiến các loại ôtô theo yêu cầu thực tế sản xuất, nắm vững các nghiệp vụ quản lý, tổ chức, khai thác các phương tiện vận tải ôtô.
gaconchip
gaconchip
Tiểu học rồi
Tiểu học rồi

Nữ Tổng số bài gửi : 28
Age : 30
Registration date : 04/03/2008

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết